Kiến thức rượu vang
Tác Dụng Rượu Vang Đỏ Tạo Sự Tích Cực Cho Sức Khỏe Người Dùng
Tác dụng rượu vang đỏ luôn là chủ đề được mọi người quan tâm khi sử dụng thức uống hạng sang này. Hiện nay khá nhiều nghiên cứu chỉ ra những thành phần có lợi cho sức khỏe trong vang đỏ. Để giải đáp kỹ hơn về thắc mắc này, cũng như khám phá lợi ích của từng giọt vang đỏ thì hãy cùng Fwine tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Rượu Vang Đỏ Là Gì? Thành phần có lợi trong rượu vang đỏ
- Rượu vang đỏ được ví như thức uống hạng sang, xuất hiện trong nhiều bữa tiệc, buổi họp mặt.
- Chúng tạo ấn tượng với người dùng không chỉ nhờ vẻ ngoài đẹp mắt mà còn là hương vị thơm ngon, đậm đà.
- Nếu tìm hiểu kỹ hơn bạn sẽ biết loại rượu này rất có lợi cho sức khỏe nếu sử dụng với liều hợp lý.
- Quy trình làm ra rượu vang đỏ vô cùng công phu, tỉ mỉ. Mỗi giai đoạn đều có sự đầu tư, tính toán cẩn thận của đơn vị sản xuất.
- Vậy nên đã tạo thành những giọt vang đỏ hương vị quyến rũ, cùng nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe.
Resveratrol
- Resveratrol được tìm thấy nhiều trong vỏ nho, trải qua quá trình lên men lâu dài thì chúng càng hoạt động mạnh mẽ hơn.
- Theo nghiên cứu trong phòng thí nghiệm Biomol ở Philadelphia (Mỹ), thuộc khoa y Trường đại học Harvard đã phát hiện hợp chất này có khả năng chống oxy hóa hiệu quả.
- Resveratrol giống như một chất làm loãng máu tự nhiên, phá vỡ cục máu đông và hạn chế nguy cơ đột quỵ.
- Đặc biệt, hoạt chất này còn giúp làm giảm LDL (cholesterol xấu) và tăng HDL (cholesterol tốt), nhờ vậy mà điều hòa huyết áp và tăng tuổi thọ của người dùng.
Polyphenol
- Polyphenol trong rượu vang đỏ bao gồm tannin, sắc tố màu, hương liệu, resveratrol, Procyanidin cùng khoảng 5.000 hợp chất thực vật khác.
- Nổi bật trong các thành phần này là Procyanidin, chất ức chế mảng bám cholesterol trong mạch máu. Đây cũng chính là lý do giúp cho thức uống này có tác dụng chống viêm, bảo vệ tim mạch.
Các chất chống oxy hóa khác
Tác dụng rượu vang đỏ đến sức khỏe là điều không cần bàn cãi quá nhiều. Vậy nên chúng được đánh giá là thức uống “chất lượng”, đạt chuẩn không chỉ ở màu sắc, hương vị mà còn là sự tích cực cho cơ thể người dùng.
- Florua: Chất giúp bù khoáng tự nhiên, ngăn chặn tình trạng sâu răng.
- Mangan: Chất chống oxy hóa có lợi cho não bộ và hệ thần kinh.
- Kali: Rất tốt cho tim mạch, phù hợp cho người sau vận động mạnh.
- Vitamin B6, B2: Duy trì và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
- Vitamin C: Giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích tổng hợp collagen và giảm đột quỵ.
- Vitamin E: Tốt cho hệ tim mạch, hỗ trợ sáng khỏe da.
Tác dụng rượu vang đỏ đối với sức khỏe được nhiều người quan tâm
Tác dụng rượu vang đỏ đến sức khỏe vô cùng tích cực, tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, làn da,…. Để hiểu rõ hơn về sự “thần kỳ” của thức uống này thì hãy cùng xem những hiệu quả chúng mang lại cho cơ thể người dùng nhé.
Giảm nguy cơ tim mạch
- Trong rượu vang đỏ có hợp chất procyanidin với khả năng trung hòa các gốc tự do và mang đến hiệu quả ngăn ngừa bệnh về tim mạch.
- Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống khoảng 150ml rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ giảm khoảng 32% nguy cơ bị đột quỵ so với người không uống.
- Vậy nên thức uống này khá hợp với đối tượng cao tuổi, đặc biệt nam giới bởi giúp cải thiện cholesterol, giảm huyết áp.
- Tóm lại, rượu vang đỏ với tim mạch có tác dụng tích cực nếu biết dùng liều lượng hợp lý.
Thưởng thức vang đỏ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
- Tác dụng rượu vang đỏ tốt cho sức khỏe cũng nhờ thành phần chất lượng như Polyphenol. Chúng giúp ngăn chặn sự hình thành các protein gây ra mảng bám độc hại, nhờ vậy mà hạn chế suy giảm nhận thức.
- Những người có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, nên uống 1-2 y rượu vang mỗi ngày sẽ có sự cải thiện tốt.
Cải thiện tiêu hóa
- Các hợp chất polyphenol trong vang đỏ giúp tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột, như các loài thuộc chi Lactobacillus và Bifidobacteria.
- Nhờ vậy mà giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng, tổng thể sức đề kháng cũng được cải thiện.
Tác dụng chống lão hóa làn da
- Rượu vang đỏ với làn da có những tác dụng rất tích cực. Trong rượu vang đỏ có rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự lão hóa sớm của làn da.
- Đặc biệt nếu sử dụng đúng liều lượng và đều đặn còn giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá, da mịn màng, tràn đầy sức sống hơn.
Dùng vang đỏ hợp lý giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2
Theo nghiên cứu từ Đại học Ben-Gurion thuộc Trung tâm y tế Negev, Soroka và Trung tâm nghiên cứu hạt nhân Negev, Israel chỉ ra rằng, giữ thói quen uống một ly vang đỏ vào mỗi tối giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, đặc biệt với nữ giới.
Cải thiện tâm trạng và giấc ngủ nếu dùng vang đỏ điều độ
- Resveratrol có trong rượu vang đỏ giúp giảm LDL – cholesterol xấu, đồng thời tăng HDL – cholesterol tốt.
- Vậy nên khi bạn thưởng thức một chút vang vào buổi tối sẽ giúp tâm trạng thoải mái, ngủ sâu giấc hơn.
Tăng tuổi thọ
Năm 1965, tại nước Ý đã có một cuộc nghiên cứu với quy mô 1536 nam giới ở độ tuổi từ 45 đến 65. Sau 30 năm thực hiện và phân tích đã chỉ ra rằng, uống vang đỏ một lượng hợp lý mỗi ngày giúp tăng tuổi thọ hơn người không dùng. Thông qua những thống kê này đã giúp nhiều người trả lời thắc mắc uống rượu vang đỏ có tốt không.
Hỗ trợ giảm cân
- Khi Resveratrol chuyển hóa thành hợp chất piceatannol, giúp làm gián đoạn quá trình hình thành mỡ trong cơ thể. Tăng tốc độ chuyển hóa, hỗ trợ đốt cháy chất béo nên góp phần giảm cân cho người dùng hiệu quả.
- Tất nhiên, khi uống lượng rượu vang hợp lý sẽ giúp bạn điều hòa giấc ngủ tốt hơn. Hạn chế tình trạng thức khuya, không nạp đồ ăn vặt quá đà và cân nặng cũng được duy trì ở mức cân đối.
3. Liều lượng khuyến nghị và lưu ý khi sử dụng vang đỏ
Rượu vang là thức uống không chỉ thơm ngon, sang trọng mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng liều lượng hợp lý sẽ biến sự tích cực thành tiêu cực.
Ở châu Âu và Mỹ, các chuyên gia đưa ra lời khuyên về liều lượng vang sử dụng là:
- 1–1,5 (tương đương 150–225ml) ly mỗi ngày đối với chị em phụ nữ.
- 1–2 ly (tương đương 150–300 ml) mỗi ngày đối với cánh mày râu.
Nếu sử dụng quá liều lượng khuyến cáo sẽ gây ra tác hại của rượu vang đỏ như sau.
- Trở thành người nghiện rượu, cơ thể không tỉnh táo ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.
- Uống nhiều rượu sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, đặc biệt là xơ gan.
- Nạp quá nhiều vang vào cơ thể sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh, tăng nguy cơ trầm cảm.
- Nếu uống nhiều rượu đồng nghĩa với việc bạn dung nạp một lượng lớn calo, sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát.
Để cảm nhận được hết vị đậm đà của rượu vang đỏ thì nên dùng kết hợp với các món như thịt bò, thịt nguội, tôm, phô mai,… Chúng được xem như những cặp bài trùng để tăng hương vị, khiến người thưởng thức cảm thấy thích thú.
Trước khi uống rượu vang đỏ thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về liều lượng. Đặc biệt nếu cơ thể đang mắc bệnh thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thưởng thức vang. Bởi vì thức uống này có chứa khá nhiều chất oxy hóa, có thể làm giảm sự phát huy của một số thành phần thuốc.
Những chị em đang mang thai hoặc cho con bú thì không nên uống rượu vang. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn gây suy yếu thai nhi, dẫn đến nhiều trường hợp xấu.
Sau khi đọc bài Fwine chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết được tác dụng rượu vang đỏ. Đây là thức uống được đánh giá cao cả về hương vị và sự tích cực cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên mọi người cũng chú ý về liều lượng thưởng thức, đừng quá lạm dụng để gây ra hậu quả ngược cho cơ thể nhé.Nếu bạn đang muốn thưởng thức những loại vang đỏ thượng hạng, chất lượng nhất thị trường thì cũng đừng quên liên hệ Fwine qua hotline 0971023897 để được tư vấn kỹ hơn nhé.